Phụ kiện xe

(TOP) Dung dịch tẩy ố kính Ô tô phổ biến và bán chạy năm 2023

(Mua Xe Tốt) Dung dịch tẩy ố kính Ô tô là gì? Công dụng – chức năng và cách dung dịch tẩy ố – mốc kính xe hơi phù hợp theo như cầu sử dụng hoặc tầm giá mà được…

Tẩy vết ố kính ô-tô nên được triển khai định kỳ để giữ cho bề mặt luôn luôn sáng loáng và sạch đẹp. Tuy nhiên, khi triển khai tận nhà, chủ xe nên tiến hành tinh tế và đúng phương pháp để tránh những hư hại không đáng có.

Kính ô-tô có vai trò bảo vệ an toàn cho tất cả những người ngồi trên xe tránh khỏi các tác động của thời tiết và ngoại lực những khi có va chạm xảy ra. Do tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài cho nên sau một thời gian sử dụng thì hiện tượng kính xuất hiện vết ố là khó tránh khỏi.

Dung dich tay o kinh O to 8

Điều này không những tác động đến yếu tố thẩm mỹ mà vẫn ngăn cản tầm quan sát, gây nguy hiểm so với người lái khi tham gia giao thông. Do đó, khi phát hiện kính xe bị ố, người lái cần phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Bảng giá dung dịch tẩy ố kính bán chạy giá tốt

PHỤ KIỆNMUA TẠI (shopee/Lazada/Tiki)
Nước rửa kính ô tô Wurthxem thêm
Nước rửa kính ô tô Focar Screen washxem thêm
Nước rửa kính ô tô LIQUI MOLYxem thêm
Nước rửa kính ô tô 3Mxem thêm
Nước rửa kính ô tô Sonaxxem thêm
Nước rửa kính ô tô SiFaxem thêm
Nước rửa kính ô tô Washer Fluidxem thêm

Nguyên nhân kính ô tô bị ố

Dung dich tay o kinh O to 4

Có tương đối nhiều nguyên nhân khiến cho bề mặt kính ô-tô xuất hiện các vết ố, từ tác động của ngoại cảnh đến yếu tố con người, hoàn toàn có thể kể tới như:

  • Trong quy trình vận động, cần gạt nước kính chắn gió ô-tô sử dụng lưỡi gạt bụi bẩn bám trên bề mặt kính tạo thành các vết loang, ố.
  • Nguồn nước sử dụng để rửa xe có chứa tạp chất.
  • Axit trong nước mưa.
  • Vệ sinh kính không sạch.
  • Bụi bẩn bám lâu ngày nhưng không được thiết kế sạch.

Mẹo tẩy ố kính xe ô tô

Dung dich tay o kinh O to 9

Với các vết ố, mốc, nhất là vết cặn canxi trên kính, dùng xà phòng thường thì sẽ rất khó thể tẩy sạch. Chúng ta có thể thực hiện các cách thức sạch cặn canxi hoặc dùng dung dịch tẩy ố kính ô tô tại đây:

Sử dụng chanh

Theo một vài mẹo tẩy cặn canxi trên kính xe, bạn cũng có thể dùng chanh. Cắt vài lát chanh mỏng chà trực tiếp lên kính hoặc sử dụng nước cốt chanh thoa đều lên phía trên mặt kính. Tiếp đó dùng nước rửa lại và khăn lau khô.

Dung dich tay o kinh O to 7

Sử dụng chất tẩy ố kính chuyên dụng

Trong những cách tẩy vết ố trên kính, sử dụng dung dịch chuyên dụng được đánh giá là kết quả, giản dị và an toàn nhất. Cũng như chất tẩy bồn cầu, dung dịch tẩy ố kính ô tô cũng chứa hàm lượng chất tẩy nhưng ở mức nhẹ hơn nên không khiến ăn mòn kính.

Dung dich tay o kinh O to 6

Trong tất cả cách xử lý kính ố mốc trên, sử dụng dung dịch tẩy mốc kính chuyên dụng sẽ là cách tốt nhất. Bạn không mất nhiều thời gian, sức lực cũng lại hoàn toàn có thể tẩy sạch kính kịp thời.

Một số loại dung dịch tẩy ố kính xe hơi thông dụng

Dung dịch tẩy ố kính ô-tô (hay còn gọi là chất tẩy ố kính) có 2 loại thông dụng nhất:

Nước tẩy ố kính

Để sử dụng nước tẩy kính xe ô-tô, nước tẩy hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ nhà phân phối ghi trên hướng dẫn, đa số là 1:1, 1:2 hoặc 1:4.

Dung dich tay o kinh O to 2

Sau thời điểm pha hoàn toàn có thể cho vào phía trong bình phun, phun phủ lên bề mặt kính ô-tô. Nếu không hề có bình phun hoàn toàn có thể dùng khăn thấm dung dịch đã pha loãng rồi lau lên bề mặt kính. Triển khai quy trình kỳ cọ mặt kính bằng khăn mềm chuyên dụng chống xước kính. Kết thúc rửa lại kính với nước sạch.

Dung dich tay o kinh O to 1

Một vài dung dịch tẩy cặn canxi, nước tẩy mốc kính ô-tô sử dụng thông dụng hoàn toàn có thể kể tới: Chất tẩy cặn canxi (HT01, CC550), dung dịch tẩy ô kính (Sonax, Sica, Waxco)

Chai xịt tẩy ố tạo bọt

Dung dich tay o kinh O to 5

So với sử dụng nước tẩy kính xe phải qua quy trình chuẩn bị bình pha thì sử dụng chai xịt tẩy ố kính xe ô-tô tạo bọt đơn giản hơn. Lọ xịt đa năng này cũng hoàn toàn có thể dùng tẩy bẩn trên cả các bề mặt nhựa, mạ chrome, mạ bạc, kim loại, gỗ, nỉ, da… Chúng ta có thể kết hợp sử dụng lọ xịt này để vệ sinh nội thất ô-tô, tẩy ố lazang… rất tiện lợi.

Tổng kết

Trên đây là các cách tẩy ố kính ô-tô giản dị người sử dụng hoàn toàn có thể thực hiện ngay tận nhà. Tuy nhiên, nếu vết bẩn lâu ngày hoặc chiếm diện tích lớn, chủ xe nên sử dụng dung dịch tẩy ố kính ô tô được xử lý kịp thời và kết quả.

Xem thêm: Các loại bạt phủ Ô tô phổ biến & bán chạy nhất năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button