Chính sách bảo hành

Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn phát hiện ra lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất có thể liên hệ đến Hotline: 0938 77 39 77 để được giải đáp và tư vấn về chính sách bảo hành từ đội ngũ mua xe tốt.

Trong trường hợp lỗi bảo hành, bạn có thể đến tất cả trung tâm bảo hành, sửa chữa đã được công bố trong bộ tài liệu bảo hành mà hãng ô tô đã bàn giao cho bạn trong quá trình nhận xe mới.

Xe mới 100% chính hãng sẽ được bảo hành trên toàn quốc, tại các Đại lý được ủy quyền bởi các hãng xe ô tô tại Việt Nam như:

  • Toyota
  • Hyundai
  • Nissan
  • Mazda
  • KIA
  • Honda
  • Ford
  • …………

Bạn sẽ bảo hành được những gì?

Chính sách bảo hành ảnh 2Chế độ bảo hành sẽ được bắt đầu tính ngay kể từ thời điểm chiếc xe được giao cho chủ xe đầu tiên. Trong vòng 36 tháng hoặc khi xe chạy được 100000 km tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước, xe của bạn sẽ được BH với sự đảm bảo từ hãng rằng sẽ sửa chữa hoặc thay thế bất cứ phụ tùng nào mà chiếc xe mới của bạn bị hư hỏng.

– Đối với bảo hành cho ắc quy xe: thời hạn đối với ắc quy là 12 tháng hoặc khi xe đi được 20000 km tùy vào việc điều kiện nào đến trước.

– Lốp sẽ được bảo hành theo 1 chế độ riêng của nhà sản xuất lốp xe đó. Để có thể biết thêm chi tiết thì bạn có thể tham khảo những trang web như dunlop, michelin hay bridgestone.

Địa lý sẽ chỉ đảm bảo rằng sẽ sửa chữa và thay thế các phụ tùng cho chiếc xe mới của bạn trong những điều kiện sau: xe hoạt động trong điều kiện bình thường, lỗi lắp ráp của nhà sản xuất, nguyên liệu phụ tùng không tốt và trừ những điều kiện được ghi trong mục những gì không được bảo hành theo quy định của hãng.

Việc bảo hành vẫn được áp dụng khi chiếc xe chuyển nhượng cho chủ sở hữu khác. Phạm vi áp dụng bảo hành chỉ trong phạm vi của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà thôi. Và mọi sửa chữa thuộc chế độ bảo hành bao gồm phụ tùng thay thế hay công lao động đều hoàn toàn miễn phí.

Những gì bạn sẽ không được bảo hành

Đối với những yếu tố bên ngoài sự kiểm soát từ nhà sản xuất:

– Những sự sửa chữa hay điều chỉnh do việc sử dụng sai như đua xe hay chở quá tải, cẩu thả, tự ý sửa chữa, đấu nối, tháo ngắt, sửa chữa hoặc điều chỉnh không đúng kỹ thuật, tai nạn, tự ý lắp thêm phụ tùng phụ kiện, biến cải đều không thuộc chế độ bảo hành của hãng.

– Những nguyên nhân ăn mòn bề mặt xe do bị đá bắn, xước sơn và ăn mòn do hóa mỹ phẩm đều không được bảo hành.

– Những hư hại hay sự ăn mòn do môi trường như hóa chất, mưa axit, muối, nhựa cây, mưa đá, sấm chớp hay ngập lụt cùng những tác động ảnh hưởng từ tự nhiên khác đều không được BH.

Nếu như bạn dùng sai nguyên liệu, dầu bôi trơn thì bạn sẽ không được bảo hành. Cụ thể như sau: sửa chữa, điều chỉnh do bảo dưỡng xe 1 cách không phù hợp, không bảo dưỡng hay sử dụng nhiên liệu, dầu bôi trơn khác với những gì mà hãng đã hướng dẫn sử dụng cho những khách hàng của mình đều sẽ không thuộc diện được BH.

Những chi phí bảo dưỡng nào thuộc trách nhiệm của chủ sở hữu: nhưng công việc hiệu chỉnh động cơ, thay dầu bôi trơn, rửa xe, thay dầu lọc, đánh bóng, nước làm mát, dung dich điện phân, nhiên liệu, ga điều hòa, các loại dầu mỡ, chất phụ gia, bugi, cầu chì, bóng đèn ngoại trừ bóng halogen, bóng HID, bóng liền chóa, dây đai dẫn động ngoại trừ dây đai cam, má phanh, cao su gạt nước, đĩa côn đã mòn đều là những việc bảo dưỡng thường xuyên yêu cầu cho mọi loại xe của hãng. Những hạng mục bảo dưỡng đã liệt kê bên trên đều không thuộc những gì được bảo hành miễn phí đối với chiếc xe của bạn.

Xe của bạn bị rung, tiếng động bình thường, những sự ăn mòn, giảm giá trị tự nhiên của xe như sự ngả màu, biến hạng, tỳ vết đều sẽ không được hãng BH.

Mọi hỏng hóc đổi với những chiếc xe nào đã bị thay đổi hay tự ý hiệu chỉnh đồng đồ đo công tơ mét dẫn đến việc không xác định được chính xác quãng đường mà xe đã đi được đều sẽ không được bảo hành.

Những thiệt hại phụ hoặc hậu quả kèm theo như gọi điện thoại, mất thời gian chủ xe, nhỡ việc hay những thiệt hại về thương mại, tài chính khi chủ xe mang xe đi BH đều không thuộc trách nhiệm của hãng.

Những trách nhiệm của chủ sở hữu

Bạn có thể đưa xe đến bất kỳ đại lý nào đã được hãng ủy quyền tại Việt Nam để bảo hành định kỳ.

Bạn phải có trách nhiệm sử dụng xe, bảo dưỡng xe 1 cách hợp lý theo những hướng dẫn của hãng. Tất cả những hướng dẫn của hãng đều được ghi trong cuốn hướng dẫn sử dụng.

Bạn phải có trách nhiệm ghi lại tất cả những lần mà bạn đem xe đi bảo dưỡng. Điều này chứng tỏ rằng bạn luôn đem xe đi bảo dưỡng theo như yêu cầu của hãng.

Với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ về chính sách BH của muaxetot trích theo đại lý xe liên kết hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng xe đúng cách, bảo dưỡng xe định kỳ và biết được những gì mà chiếc xe của mình sẽ không được bảo hành miễn phí tại hãng. Chúc bạn lái xe an toàn!

Tham khảo >> Chính sách bảo mật thông tin của muaxetot.vn

Back to top button