Vay tiền

Vay tiền nóng xã hội đen là gì? Những rủi ro tìm ẩn bên trong

(MuaXeTot) Làm sao để Vay tiền nóng xã hội đen & nhận tiền trong ngày? Nếu vấn đề của bạn như vậy thì bài viết này giúp cho bạn giải quyết và xử lý vấn đề…

vay tien nong xa hoi den 1

Vay tiền nóng xã hội đen có ý nghĩa gì?

Là hình thức vay tiền nóng được hỗ trợ bởi tư nhân, nhóm tín dụng không thuộc bất kỳ ngân hàng hay doanh nghiệp tài chính nào. Khi Vay tiền nóng xã hội đen khách hàng có thể chọn phương thức trả cả gốc lẫn lãi cuối kỳ hoặc trả góp theo từng ngày, kỳ 7 ngày, 30 ngày, 60 ngày … tuỳ vào nhu cầu và khả năng trả nợ.

Đặc điểm dễ nhận biết là hỗ trợ khách hàng đang cần tiền gấp nhưng không thể vay được ngân hàng vì những lý do như: đang bị nợ xấu, không chứng minh thu nhập hoặc hết hạn mức vay vì đã vay quá nhiều.

Tuy nhiên, khi vay nóng xã hội đen quý khách sẽ phải vay vốn với lãi suất rất cao so với các hình thức vay khác trên thị trường.

Tham khảo: vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Những rủi ro vay tiền xã hội đen

Quy trình cho vay nhanh chóng, giải quyết được nhu cầu tài chính cấp bách … nên hình thức vay nóng xã hội đen được nhiều người tìm đến. Tuy nhiên, hình thức vay nóng xã hội đen tiềm ẩn vô vàng rủi ro không chỉ là về mặt vật chất nhưng vẫn tác động tới tinh thần của người vay.

Pháp luận sẽ khó can thiệp vào các giao dịch cho vay khi xảy ra mâu thuẫn vì không có hợp đồng vay rõ ràng, vì thế người đi vay sẽ luôn luôn phải chịu rủi ro nhiều hơn.

Tiếp theo, các khoản vay nóng xã hội đen luôn luôn chứa những khoản phí vô lý, lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng để ép họ phải đồng ý.

Nổi bật hơn này là các biện pháp đòi nợ gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần của người vay. Không chỉ là bị đe dọa đến tài sản mà về mặt tinh thần cũng trở thành uy hiếp, kể cả những người thân của bạn cũng trở thành mang ra để đe dọa.

vay tin chap xa hoi den

Lý do gì vẫn có nhiều người vay tiền nóng xã hội đen

Mặc dù mức lãi suất cho vay cao và tiềm ẩn rủi ro không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè.

Hình thức vay nóng xã hội đen có điều kiện vay đơn giản, linh hoạt trả nợ, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản,…. Khách hàng có thể nhận tiền ngay sau 10 – 15 phút hoặc nhận tiền bất kỳ lúc nào có nhu cầu.

Có hay không nên vay tiền nóng xã hội đen

Nếu bạn đã tham khảo những nội dung phía trên thì có lẽ câu trả lời đã có rồi, đó là KHÔNG NÊN VAY vì hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND 18 tuổi này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần tiền và có khả năng trả nhanh thì trong một số trường hợp thì đây vẫn là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có đăng ký kinh doanh đúng pháp luật để vay tiền.

image1 Copy 6

Những hình thức cho vay nóng xã hội đen

Hình thức Vay tiền nóng xã hội đen khá đa dạng, nhiều người còn ví von rằng chẳng khác nào “mê cung cho vay”, bao gồm:

  • Vay tiền trả góp ngày.
  • Vay tiền trả góp tuần.
  • Vay tiền trả góp theo tháng.
  • Vay tiền đứng: Hình thức cho vay này tức là người vay chỉ trả tiền lãi mỗi ngày/hàng tuần/hàng tháng, tiền gốc vẫn được không thay đổi mà phải được thanh toán 1 lần.

Tuy nhiên phổ biến nhất đó là vay nóng có tài sản thế chấp và không có tài sản thế chấp.

Xem thêm: vay nóng không cần hộ khẩu

Vay có thế chấp

Vay tiền nóng xã hội đen có tài sản thế chấp thường áp dụng cho khách hàng cần vay số tiền lớn. Tài sản thường: giấy tờ nhà, giấy tờ xe ô-tô, giấy tờ đất,…

Vay không thế chấp

Vừa đọc vào thì chúng ta đã biết ngay hình thức này rất dễ vay, không cần giấy tờ, không cần thế chấp gì cả. Tuy nhiên hạn mức vay lại không được nhiều và lãi suất vay vôn rất cao, thậm chí cao hơn nhiều lần so với các hình thức vay tín chấp ngân hàng. Đối tượng cho vay là: chủ hộ kinh doanh, người buôn bán,…

nguoi dan ong dem tien trong bong toi

Hạn mức vay tiền xã hội đen

Số tiền vay tối đa mà cá nhân cho vay đáp ứng nhu cầu dao động từ 10 triệu đến các khoản vay lên tới 5 tỷ đồng. Số tiền lớn thường thực hiện cho những doanh nghiệp, doanh nghiệp, hộ kinh doanh lớn có nhu cầu cao… Khách hàng chỉ việc báo với bên cho vay về nhu cầu  thì sẽ được xem xét khoản vay được giải ngân ngay nếu đáp ứng đủ điều kiện thoả thuận giữa 2 bên.

Lãi suất vay tiền nhanh xã hội đen

Thường thì mức lãi nóng từ 2.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ/ 1 triệu/ 1 ngày. Có nơi sẽ thực hiện với mức lãi cao hơn lên tới 10.000. VNĐ/ 1 triệu/ 1 ngày.

Nếu tính ra lãi suất theo tháng thì có thể dao động từ 200%/tháng. Điều này là vi phạm pháp luật, hoàn toàn có thể bị xử phạt hành chính hoặc tạm giữ tùy mức độ vi phạm.

Kết luận

Vay tiền nóng xã hội đen mặc dù trái pháp luật nhưng vẫn đang tồn tại vì thế khi có nhu cầu vay vốn khách hàng nên tìm hiểu rõ để tránh những rủi ro không đáng có. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về các giải pháp vay tiền nhanh uy tính nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button