Phụ kiện xe

(TOP) Tượng phật để Ô tô phổ biến & đang mua nhất năm 2023

(Mua Xe Tốt) Tượng phật để ô tô là gì? Hướng dẫn cách chọn tượng phật để xe hơi phù hợp mà nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong năm 2023….

Người Việt Nam tin rằng khi mình thờ phụng phật, tượng phật thì luôn luôn được sự phù hộ độ trì của quan âm, nổi trội là trong vấn đề xe cộ. Chính vì thế mà nhiều loại tượng phật để xe ô-tô được tạo ra nhằm mang tính chất chất như mong muốn đó. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc đặt tượng Phật để ô tô, những lưu ý khi chọn tượng để xe ô-tô?

Tuong phat de O to 3

Bảng giá tượng phật để taplo bán chạy nhất

PHỤ KIỆNMUA TẠI (shopee/Lazada/Tiki)
Tượng phật bản mệnh theo tuổi bằng gỗ thơmxem thêm
Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát hai mặt tọa đài sen vàng đính đá cao cấp trang trí Taplo Ô Tôxem thêm
Tượng phật ADiDA để ô tô bằng gỗ bách xanhxem thêm
Tượng phật đính đá để taplo ô tôxem thêm
Tượng Phật Di Lặc phong thủy để xe ô tô an lạc vui vẻ may mắnxem thêm
Tượng Phật Quan Âm Mạ vàng Cao cấpxem thêm

Tượng phật để Ô tô ý nghĩa gì?

Tượng Phật để ô tô hay tượng Quan Âm đều phải có một ý nghĩa giống nhau đó đó là sự nhẫn nại, từ bi và giàu lòng vị tha. Đặt tượng phật trong ô-tô cũng mang một khái niệm muốn cầu được sự bao dung, nhẫn nại và thuận buồm xuôi gió trong những quãng đường đi.

Tuong con vat phong thuy

Ngoài ra, tượng Quan Âm còn ý nghĩa của sự tương trợ người trong hoạn nạn và khuyên can sống thiện trong cuộc sống. Qua đó, cầu mong được sự dẫn đường dẫn lối của đức phật cho mình sự bình an và như mong muốn trên tất cả nẻo đường.

Những cách đặt tượng phật trên ô tô đúng cách

Cách 1

Tượng Phật để ô tô nếu bạn thích quan sát thấy Đức Phật mọi lúc, luôn luôn mang lại nụ cười để bạn có cảm giác an toàn, bạn nên đặt tượng phật trước mặt bạn.

Cách 2

Tốt nhất đặt kế bên bạn để tránh ngăn cản tầm quan sát của bạn, tác động cản đường lái xe của bạn. Nếu tượng Phật là rất nhỏ, hoàn toàn có thể đặt ở trước mắt bạn, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể quan sát thấy mà không hề tác động đến tầm quan sát lối đi khi chúng ta lái xe.

Nhưng lưu ý rằng tượng Phật để ô tô, không phải để cầu xin phước, mà để nhắc nhở họ về sự việc khôn ngoan và tĩnh lặng trong tâm, mang lòng từ bi đến mọi người.

Cách 3

Khi chúng ta mua tượng phật phong thủy về, mục đích sử dụng họ đặt trên xe ô-tô thì cần phải mang lên chùa nhờ thầy sư cầu an cho khách hàng, việc này không bắt buộc nhưng sẽ là một nghi thức trước lúc ta đặt tượng Phật trên xe ô-tô phù hộ cho họ, cho xe và cho lộ trình mà ta đi qua.

Cách 4

Bạn cũng có thể nhờ thầy phong thủy chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh tượng lên xe, hoặc bạn cũng có thể chọn ngày tốt giờ tốt trên lịch năm. Và điều kết thúc khi thỉnh phật lên xe hãy thành tâm cầu phật mang lại bình an trên tất cả chuyến hành trình của bạn.

Kinh nghiệm chọn tượng phật để xe thích hợp

Việc lựa chọn tượng Phật để ô tô của mỗi người là không giống nhau, tuỳ theo ý nghĩa và mục đích sử dụng của gia chủ. Trong số đó có ba cơ sở được sử dụng thông dụng để ra quyết định nhất là: lựa chọn theo cảm tính, lựa chọn theo Phật bản mệnh và lựa chọn theo mục đích sử dụng mong cầu.

Tuong phat de O to 4

Lựa chọn theo cảm tính

Là lựa chọn dựa trên mong muốn cần và có của mỗi người. Ví dụ nếu trong tâm họ thấy cần đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thì họ sẽ thỉnh tượng người đặt vào trong xe ô-tô. Cũng theo tham khảo của Phong Thuỷ An Khang thì đây là phương thức được nhiều người sử dụng nhất.

Lựa chọn theo Phật bản mệnh

Trong cuốn “Pháp uyển châu lâm” cũng đều có viết: “Phía bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, phía bên trong bốn biển, có mười hai loài thú, được Bồ tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát dặn những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích, nên 12 con giáp cũng phụ thuộc đó để đề ra…”

Còn theo dân gian thì Phật bản mệnh sẽ bảo hộ cho mình được như mong muốn, sức khoẻ, xua đuổi tà khí và những điều xấu. Việc biết được Phật bản mệnh của mình sẽ rất quan trọng và hữu ích với bạn trong hiện tại cũng như tương lai gần. Cũng bởi lý đó khi chọn tượng Phật để ô tô có vô vàng người đã lựa chọn Phật bản mệnh.

Danh sách 8 vị Phật phù hợp bản mệnh tương ứng với 12 con giáp:

 • Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật bản mệnh cho tất cả những người tuổi Ngọ.
 • Hư Không Tạng Bồ Tát – Phật bản mệnh cho tất cả những người tuổi Sửu và tuổi Dần.
 • Như Lai Đại Nhật – Phật bản mệnh cho người tuổi Mùi và tuổi Thân.
 • Phật A Di Đà – Phật bản mệnh cho tất cả những người tuổi Tuất và tuổi Hợi.
 • Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Phật bản mệnh cho tất cả những người tuổi Tý.
 • Phổ Hiền Bồ Tát – Phật bản mệnh cho tất cả những người tuổi Thìn và tuổi Tị.
 • Văn Thù Bồ Tát – Phật bản mệnh cho tất cả những người tuổi Mão.
 • Bất Động Minh Vương – Phật bản mệnh cho tất cả những người tuổi Dậu.

Lựa chọn theo mục đích sử dụng mong cầu

Tương truyền rằng mỗi một vị Phật đều thay mặt đại diện cho những nghành nghề, hình tượng không giống nhau trong cuộc sống. Vì vậy nhiều người đã chọn tượng Phật để ô tô dựa trên sự mong cầu và đại diện hình tượng của chư Phật.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tuong phat de O to 6

Phật Thích Ca Mâu Ni thuộc người sáng lập nên Phật Giáo, vì vậy khi gia chủ đặt tượng Phật Thích Ca trong xe ô-tô phải có tấm lòng luôn luôn hướng thiện. Với mong muốn cầu cho gia đình luôn luôn bình an.

Tượng Phật A Di Đà

Tuong phat de O to 2

Phật A Di Đà là hình tượng của sự từ bi và trí tuệ, người phổ độ chúng sinh ở tất cả những nơi dõi thấy. Theo tương truyền, trước lúc tu hành thành Phật người đã phát đi 48 đại nguyện với hy vọng giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Tượng Phật Di Lặc

Tuong phat de O to 7

Phật Di Lặc là hình tượng của hạnh phúc, hoan hỷ và sung túc, hình ảnh của ngài đã trở lên quá đỗi thân thuộc với người Việt. Khi gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc trong xe ô-tô đều cầu có nhiều nụ cười, cuộc sống vạn sự như ý.

Tượng Quan Âm Bồ Tát

Tuong phat de O to 8

Quan Âm Bồ Tát là hình tượng cho sự từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn. Vì thế khi chúng ta mong cầu bình an, tai qua nạn khỏi, ra đường nhận được nhiều sự hỗ trợ thì hãy đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong xe ô-tô.

Tượng Phật Dược Sư

Trước lúc tu thành Phật, Dược Sư Lưu Ly đã phát đi 12 đại nguyện với hy vọng tất cả chung sinh có đủ trí tuệ để tự đem tới nụ cười, hạnh phúc cho mình và cho tất cả những người, giúp ích cho đời.

Tuong phat de O to 5

Vì vậy, khi để tượng Phật Dược Sư trong xe oto, gia chủ mong cầu bản thân cũng như gia đình, mọi người trong xã hội đều phải có đủ trí tuệ, tỉnh táo và minh mẫn.

Hướng dẫn làm lễ khai quang điểm nhãn tượng Phật để xe ô tô

Khi thỉnh tượng Phật để ô tô, phần lớn mọi người đều không biết có nên làm lễ khai quang điểm nhãn hay thủ tục như hô thần nhập tượng, lễ an vị hay là không?

Lời đáp là không bắt buộc, có cũng được mà không hề cũng được. Nếu xét theo quan điểm đúng đắn của Phật giáo thì không quan trọng, chính vì bởi chư phật luôn luôn luôn luôn có ở mười phương, tượng Phật chỉ được xem là Pháp bảo hỗ trợ những phật tử trên con đường tu hành. Còn nếu bạn có đức tin, lòng thành kính và phát nguyện theo cách thức vị Phật đặt trong xe thì tự khắc Phật khai quang và phù độ cho mình.

Ví dụ: họ đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong xe, mà Quan Thế Âm Bồ Tát lại là thay mặt đại diện cho đại từ đại bi, cứu khổ cứu nạn tất thẩy chúng sanh thì họ cần phát khởi trí nguyện mỗi lúc nghe được danh hiệu, thấy được hình tượng của người.

Trên mỗi cung đường họ đi qua thấy khó khăn hoạn nạn thì hỗ trợ, không phóng nhanh vượt ẩu gây nguy hiểm cho tất cả những người khác và chính mình, không thực hiện bất nhân, không thực hiện phạm pháp, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn…

Còn lễ khai quang trong Phật giáo ý nghĩa chân đó là công báo lý do vì sao cúng dường sau này là phát quang minh tự tánh của họ và tự phát nguyện theo tôn chỉ của nhà Phật. Vì vậy không phải người khác hoàn toàn có thể thay Phật khai quang được mà chính vì họ mà tự khai quang.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn tiến hành lễ khai quang thì Phong Thuỷ An Khang xin nhắc nhở quy trình sau đây sau thời điểm tìm hiểu thêm ý kiến nhiều cao tăng để vẫn không thay đổi tôn chỉ và ý nghĩa Phật Giáo.

Những điều cần chuẩn bị

 • Một chiếc khăn sạch sẽ, một thau nước sạch (dùng để làm tắm và vệ sinh tượng Phật)
 • Hương nhang để thắp
 • Một bàn nhỏ để bày lễ.

Đặt bàn bày lễ trước phía đầu xe ô-tô, trên bàn bày tượng Phật ở giữa sát với phía đầu xe, tiếp theo là đĩa hoa quả bánh trái, nước suối, hoa thơm trước mặt tượng Phật.

Tuong phat de O to 1

Lưu ý: Khu vực tiến hành lễ khai quang cần thật sạch, trang nghiêm, không gần các nơi ô uế như nhà vệ sinh, chuồng trại,… Hoàn toàn có thể là sân trước nhà hoặc mặt đường trướng cổng. Tượng Phật trước lúc đặt lên bàn cần phải được tắm bằng phương pháp phẩy nước sạch lên tượng và dùng giẻ sạch lau cẩn trọng từng góc cạnh.

Tiến hành khai quang điểm nhãn

Khi tiến hành khấn khai quang điểm nhãn tượng Phật, gia chủ hoàn toàn có thể chọn văn khấn của các nhà sư trong chùa hay khấn theo bài nhắc nhở phía dưới.

Bài văn khấn theo nhắc nhở của Phong Thuỷ An Khang:

“Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật.

Con lạy Phật …..(vị Phật được thỉnh)

Thời điểm hôm nay, ngày….. tháng….. năm….. (tính ngày âm lịch)

Tín chủ con là:………., tuổi:……….

Hiện đang trú tại:……………. là chủ của xe ô-tô………..

 • Cầu bình an cho cả gia đình
 • Cầu cho đi đường thuận tiện như mong muốn, không tai nạn ngoài ý muốn, không va quệt.
 • Cầu cho …….

Sau khoản thời gian hương cháy hết thì xin phép đưa tương Phật vào xe !”

Một khi phát nguyện thì phải chắc chắn làm được, nếu không tự tin mình chắc chắn làm được thì khi phát nguyện hoàn toàn có thể thêm các từ như “con nguyện nỗ lực…”,… Mỗi một nguyện như là lời hứa của gia chủ với đức Phật vì vậy không thể đùa giỡn.

Những điều kiêng kị khi sử dụng tượng Phật để xe ô-tô

Nơi đặt tượng Phật phải ở phía đầu xe, nằm ở vị trí ở vị trí chính giữa và cao nhất. Tuyệt đối không được đặt ở những khu vực như: khoang hành lý, chỗ để chân,.. Vì thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng tới đức Phật. Mặt tượng hoàn toàn có thể nhìn ra ngoài hoặc hướng vào trong xe tuỳ gia chủ.

Xung quanh phải thật sạch, trang nghiêm. Không đặt rất nhiều tượng trong xe chỉ nên đặt nhiều nhất là 3 vị, người ta gọi này là tam thế Phật. Còn nếu gia chủ đặt tượng tam thế Phật thì phải sắp đúng vị trí và cùng ở một địa điểm.

Ngoài ra, khi vệ sinh tượng Phật phải sử dụng một khăn riêng, luôn luôn thật sạch tuyệt đối không sử dụng khăn lau xe, chổi lông gà,… Này là bất kính, trong số những đại kị tuyết đối không được phạm phải để tránh gặp phải các tai ương ngoài ý muốn.

Tổng kết

Khi mua tượng Phật để ô tô không nên tin lời kẻ xấu mua tượng không rõ nguồn gốc, giá cao. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn mua tượng ở những nơi cung cấp uy tín, chất lượng và chọn tượng Phật thích hợp như: Phật Di Lặc, Phật Quan Thế Âm, Phật A Di Đà.

Mặt khác, bạn nên lựa chọn kích cỡ tượng cân bằng với kích thước xe để cân bằng và quan sát thích mắt hơn. Nhớ thông thường vệ sinh tượng để được phù hộ an lành.

Với bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho chủ xe giải đáp các thắc mắc và có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để thỉnh tượng về xe. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn luôn tỉnh táo giữ vững tay lái khi tham gia giao thông. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thêm các phụ kiện ô-tô chính hãng để trang trí cho xế yêu của mình thêm nổi trội nhé.

Xem thêm: Những kích bình Ô tô phổ biến và bán chạy nhất năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button