Vay tiền

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào năm 2023 chi tiết nhất

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào năm 2023? Đây là thắc mắc được vô vàng quý khách lưu tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng Mua Xe Tốt tìm hiểu và tìm ra phương án cho mình nhé. 

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao 3

Nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nhóm nợ xấu 5 là khoản nợ có khả năng mất vốn và sẽ là nhóm nợ nghiêm trọng nhất. Đây được xem là hành vi vi phạm pháp luật, người vay hoàn toàn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Nếu rủi ro bạn bị liệt vào nợ nhóm 5 thì sẽ gặp vô vàng khó khăn về sau.

Quý khách sẽ không hề có quyền đăng ký mở thẻ tín dụng, không được bất kể ngân hàng hay đơn vị tín dụng nào đồng ý cho vay tiền nữa. Điều này không chỉ có tác động đến chính bản thân người vay mà những người có cùng hộ khẩu, cùng địa điểm cũng chịu hậu quả tương tự.

Tác hại của nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu là nỗi ám ảnh,  cũng là vấn đề nan giải với cả quý khách và các đơn vị tín dụng. Nếu thuộc nhóm này, người đi vay sẽ chịu một vài tác động nhất định.

Không thể vay tiền hay mở thẻ tín dụng tiếp nữa

Trong số những tác hại đầu tiên mà quý khách thuộc nợ xấu nhóm 5 gặp phải là không thể vay tiền. Thường thì, các đơn vị tín dụng sẽ không còn cho quý khách thuộc nợ xấu nhóm 5 vay tiền trong vòng 5 năm.

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao 1
cho vay trường hợp nợ xấu

Song song, nếu thuộc nhóm này, bạn cũng không được duyệt đơn đăng ký mở thẻ tín dụng, loại thẻ với tất cả ưu điểm cho tất cả những người sử dụng.

Tác động đến người thân trong sổ hộ khẩu

Nợ xấu nhóm 5 không chỉ có gây tác hại đến chính bản thân người đi vay nhưng vẫn tác động liên quan đến người thân trong sổ hộ khẩu. Theo đó, nếu trong cùng một gia đình mà có người thuộc nợ xấu nhóm 5 thì việc vay vốn của những người giữ lại cũng sẽ gặp khó khăn.

Ngoài ra, người thân của bạn cũng có thể bị làm phiền bởi nhân viên ngân hàng thông thường đến nhà để yêu cầu thanh toán nợ quá hạn. Một vài đơn vị khác có số của người thân sẽ gọi điện “nhờ” nhắc nhở thanh toán nợ.

Xem thêm: Vay tín chấp MBBank

Hoàn toàn có thể bị ngân hàng khởi kiện, đe dọa vay tài chính

Một tác hại khác mà người thuộc nợ xấu nhóm 5 hoàn toàn có thể gặp phải là hoàn toàn có thể bị ngân hàng khởi kiện, đe dọa vay tài chính.

Tùy thuộc vào quy định và chiến lượt của từng ngân hàng, nếu người vay không hoàn thành việc thanh toán trong một thời hạn hợp đồng mà 2 bên đã ký rất có thể sẽ bị ngân hàng khởi kiện ra Tòa án theo quy định pháp luật Việt Nam.

Cách nhận ra mình bị nợ xấu nhóm 5

Thời buổi này, có rất nhiều cách thức để biết chuẩn xác mình có nợ xấu nhóm 5 hay là không. Ficombank trình làng đến bạn đọc 3 cách thông dụng và giản dị nhất.

Đăng ký tra CIC tại CIC.ogr.vn

CIC là cụm từ viết tắt của “Credit Information Center” đây là Trung tâm Thông tin Tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chúng ta có thể truy vấn vào trang web CIC.ogr.vn để hoàn toàn có thể kiểm tra xem mình có phải thuộc nợ nhóm nào hay không.

Tải app ngân hàng

Kế bên việc tra cứu thông tin nợ xấu trên website, ngày này quý khách còn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin tương tự qua các ứng dụng trên Smartphone. Chúng ta có thể tải app như MB Bank, VPBank cho Smartphone, tiếp theo đăng ký tài khoản và tuân theo quy trình hướng dẫn.

Bạn có thể tải ngay app ngân hàng và đăng ký tài khoản để tra cứu free thông tin của mình có đang bị nợ nhóm hoặc đang nợ nhóm thì nợ nhóm mấy

APPLINK TẢI IOSLINK TẢI ANDROID
MbBankLink tảiLink tải
Đối tượng, độ tuổiTừ 14 tuổi trở lên, có đầy đủ CMND hoặc CCCD
Khu vực được mở tài khoảnToàn quốc
Chi phí đăng kýMiễn phí
Thủ tục mở tài khoảnTải app MB Bank và làm theo hướng dẫn

Tham khảo: App vay tiền online nào tốt nhất

Nợ nhóm 5 thì thời gian bao lâu được xoá

Đối chiếu với quy định trên, hoàn toàn có thể thấy rằng nợ xấu nhóm 5 là nhóm được xếp vào nhóm có khả năng không thể thu hồi nợ của ngân hàng. Do vậy, những ai thuộc có nợ xấu nhóm 5 sẽ bị hạn chế vô vàng khi tiến hành các thủ tục ngân hàng và các thủ tục khác vì các đơn vị hoàn toàn có thể tra được lịch sử hào hùng nợ xấu của bạn.

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao 4

Theo quy định thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 sẽ là 60 tháng hoặc 72 tháng. Thời gian ngân hàng xóa nợ nhóm này được tính từ khi thanh toán hết dư nợ tại nơi bạn thiếu. Và trong khoảng 5, 6 năm sẽ không còn thể tham gia vào các sản phẩm vay vốn, song song nếu như vi phạm thì sẽ bị xếp vào các nhóm nợ xấu tương ứng.

Nợ xấu không tự nhiên mà mất đi, bạn phải tiến hành các quy định xóa nợ mà cụ thể là phải trả hết số nợ còn thiếu và chờ đón trong 5 năm thì vừa mới được xóa lịch sử hào hùng nợ xấu trên CIC và mới tiếp tục vay vốn được.

Xem thêm: Vay tiền TinVay đến 90Tr đồng với lãi suất 1.67% chỉ cần CMND

Nợ xấu nhóm 5 có vay nữa được không

Mặc dù nợ xấu nhóm 5 là nhóm mà đa phần ngân hàng từ chối cho vay, tuy nhiên tùy thuộc vào từng chiến lượt của ngân hàng, một vài ngân hàng sẽ từ chối cho vay đối với những trường hợp nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 5.

Nhưng ngược lại, vẫn có ngân hàng thực hiện chiến lượt cho vay đối với những trường hợp này nhưng phải tuân thủ theo quy định của ngân hàng đó.

Ngân hàng MB Bank: Hiện nay, MB là ngân hàng rất rất được yêu thích và có nhiều chiến lượt khuyến mại cho quý khách, nếu bạn đang vẫn đang không biết nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào thì hoàn toàn có thể thử tìm đến MB Bank với quy trình giản dị tại đây:

  • Đến trực tiếp chi nhánh, phòng trao đổi của MB Bank để triển khai thủ tục;
  • Cung cấp giấy tờ xác nhận cá nhân;
  • Cung cấp thông tin tài sản đảm bảo (nếu đã có);
  • Ngân hàng sẽ định giá tài sản đảm bảo để xét duyệt khoản vay, trường hợp vay qua bảng lương, ngân hàng sẽ kiểm định thông tin;
  • Xét duyệt làm hồ sơ

Ngân hàng số TNex: Một ưu điểm nổi trội của TNex là khiến cho bạn đơn giản tiếp cận gói vay vốn với lãi suất thấp, nộp làm hồ sơ vay vốn trực tuyến đơn giản qua ngay lập tức. Chúng ta có thể tiến hành qua các những bước sau:

  • Tải app TNex về Smartphone
  • Tạo tài khoản trực tuyến
  • Tạo làm hồ sơ vay vốn tiếp theo đợi ngân hàng xét duyệt

Đăng ký vay tiền online (5 phút có liền) qua app ngân hàng TNex. Lưu ý nên tải ứng dụng tương thích với thiết bị bạn đang sử dụng ngay bên dưới

APPLINK TẢI IOSLINK TẢI ANDROID
TnexLink tảiLink tải

Ngân hàng số Cake: là 1 trong số ít ngân hàng cho những trường hợp nợ xấu nhưng vẫn vay được tiền. Như đã đề cập ở trên, quý khách thuộc nhóm nợ xấu vẫn hoàn toàn có thể vay tiền bằng hình thức vay tiền trực tuyến.

Kế bên các ngân hàng số TNex và Cake thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều trang web vay tiền trực tuyến như Doctor Đồng, Cash 24,…

Đăng ký vay tiền online (5 phút có liền) qua app ngân hàng Cake. Lưu ý nên tải ứng dụng tương thích với thiết bị bạn đang sử dụng ngay bên dưới

APPLINK TẢI IOSLINK TẢI ANDROID
CakeLink tảiLink tải

Hầu hết các đơn vị này đều hỗ trợ hạn mức vay dao động từ 500.000 đồng đến 15.000.000 đồng với thời gian vay dao động từ từ 3 tháng đến 36 tháng.

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao 2

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giúp quý khách nắm rõ hơn về nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào…Hy vọng qua những chia sẻ trên, quý khách sẽ không được để mình rơi vào tình trạng nợ xấu, tránh bị từ chối vay vốn khi quan trọng.

Xem thêm: Đăng ký mở tài khoản MB Bank online nhận ngay 30k

4.3/5 - (6 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button