Tư vấn mua xe

Mua xe Wigo trả góp: Lợi ích và quy trình mua xe trả góp cần biết

Mua xe Wigo trả góp là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Lợi ích khi mua xe trả góp là gì? Thủ tục mua xe trả góp ra hãy tìm hiểu vấn đề này kỹ hơn sau đây.

Trong phân khúc xe hạng A cỡ nhỏ được ưa chuộng tại Việt Nam không thể không kể đến Toyota Wigo. Mẫu xe đến từ Nhật Bản rất được người Việt ưa chuộng bởi giá thành rẻ, thương hiệu uy tín.

Bài viết của Mua Xe Tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề có nên mua xe Wigo trả góp hay không. Cụ thể hơn về vấn đề này sẽ được giải quyết ngay sau đây.

Có nên mua xe Wigo trả góp

Hình thức mua trả góp trong những năm gần đây rất phát triển. Đặc biệt là mua xe trả góp rất được nhiều người quan tâm đến.

Chi phí để sở hữu một chiếc ô tô không hề nhỏ, nếu bạn có dư điều kiện tài chính thì không sao nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép thì rất khó để mua trong một lần. Lựa chọn tốt nhất đó chính là mua xe trả góp.

Lợi ích khi mua trả góp

Nhiều người rất quan tâm đến việc mua xe Toyota Wigo bằng hình thức trả góp đặc biệt là về phần lợi ích. Vậy những lợi ích mà bạn nhận được khi mua xe trả góp là gì?

Tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu

Lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được khi lựa chọn hình thức mua xe trả góp đó chính là tiết kiệm chi phí ban đầu. Mua xe trả góp bạn chỉ cần đặt cọc một khoảng 30% giá trị chiếc xe đó.

danh gia xe toyota wigo 1.2MT anh 14

Với hình thức mua xe trả góp bạn có thể tận dụng vốn để làm kinh doanh, đầu tư vào một khoản khác. Hoặc nếu điều kiện kinh tế chưa đủ thì thì bạn vẫn có thể mua được một chiếc xe để đi lại hàng ngày.

Được sở hữu một dòng xe mới

danh gia xe toyota wigo 1.2MT anh 1

Thị phần xe đô thị cỡ nhỏ vốn đã quá quen thuộc với hai “gương mặt” là Hyundai Grand i10Kia Morning. Toyota Wigo là một “tân binh” mà Toyota sản xuất xâm nhập vào thị trường xe cỡ nhỏ giá rẻ.

Sở hữu một chiếc xe mới chắc chắn mọi người sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn. Khi lựa chọn mua Toyota Wigo trả góp bạn sẽ có ngay một chiếc xe mới mà không mất nhiều thời gian.

Thủ tục mua xe trả góp đơn giản

Thủ tục mua xe Wigo trả góp cực kỳ đơn giản, người mua chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cá nhân sau đó nộp lại cho đại lý chuyển về ngân hàng.

danh gia xe toyota wigo 1.2MT anh 2

Hồ sơ trả góp được chuyển đến ngân hàng kiểm tra nếu không có vấn đề gì bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Sáng làm hồ sơ trả góp, chiều lái xe về là chuyện thường tình. Không những thế bạn còn nhận được sự hỗ trợ từ phía đại lý nên vấn đề chuẩn bị càng nhanh hơn.

Mua xe trả góp có thêm nhiều ưu đãi

Ngày càng có nhiều ngân hàng cạnh tranh nên chính sách ưu đãi khi mua xe trả góp cũng một nhiều hơn. Đây là cơ hội tốt để bạn có cơ hội trải nghiệm những ưu đãi đó. Ví dụ, ưu đãi về lãi suất, thời gian vay dài hạn…

Tỉ lệ và thời gian vay mua Wigo trả góp

Mua xe trả góp bạn sẽ có 3 nhóm tài chính đứng ra hỗ trợ. Mỗi nhóm tài chính có một tỷ lệ và thời gian vay khác nhau. Thời gian vay tùy theo từng ngân hàng, giao động trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm. Vay vốn nhà nước thì 5 năm, vay công ty tài chính 7 năm.

Nhóm tài chính Toyota (TFS)

Đây là nhóm tài chính của đại lý Toyota Việt Nam. Nhóm tài chính này có đặc điểm như sau:

 • Yêu cầu hồ sơ vay tài chính “đẹp”
 • Tỷ lệ vay tối đa 70%
 • Lãi suất 6.99%/ năm (áp dụng 6 tháng đầu, những tháng sau tính 9%/ năm)

Nhóm tài chính nhà nước

Những ngân hàng Nhà nước như: Agribank, Vietcombank… sẽ hỗ trợ vấn đề tài chính cho khách hàng khi mua xe ô tô trả góp.

 • Yêu cầu hồ sơ vay đẹp
 • Tỷ lệ vay tối đa 70%
 • Lãi suất ban đầu 7,8%/ năm, các tháng sau là 10%/ năm

Nhóm tài chính thương mại

Ngân hàng thuộc nhóm thương mại cũng sẽ tham gia vào chương trình mua xe trả góp với các yêu cầu:

 • Trong vòng 3 năm trở lên không có nợ xấu
 • Tỷ lệ vay lên đến 92%
 • Lãi suất đầu 8,2%, các tháng sau là 11% mỗi năm. So với ngân hàng nhà nước thì cao hơn 1 đến 2%

Quy trình mua xe Wigo trả góp bạn cần biết

Tùy theo đơn vị hỗ trợ cho vay mua xe trả góp thì sẽ có một quy trình riêng. Ở đây chúng tôi chia sẻ về quy trình trả góp xe Toyota Wigo khi khách hàng mua qua ngân hàng và công ty tài chính.

danh gia xe toyota wigo 1.2AT anh 17

Quy trình mua Toyota Wigo trả góp qua ngân hàng

 • Khách hàng ký hợp đồng mua xe qua các đại lý và tiến hành đặt cọc mua xe
 • Hoàn thiện thủ tục mua xe Wigo trả góp với ngân hành và chờ bảo lãnh. Thời gian chờ mất khoảng 2 ngày để ngân hàng thẩm định, kiểm duyệt.
 • Đại lý xuất hóa đơn và đưa hồ sơ cho khách hàng làm thủ tục nộp thuế, đăng ký và đăng kiểm xe sau đó là mua bảo hiểm và làm hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng.
 • Khách hàng nhận giấy hẹn đăng ký sau đó nộp lại giấy hẹn cho ngân hàng và ký vào hồ sơ vay. Khi đại lý nhận được tiền từ ngân hàng thì khách hàng sẽ được giao xe và hoàn tất quy trình mua xe trả góp.

Quy trình mua xe trả góp qua công ty tài chính

danh gia xe toyota wigo 1.2AT anh 1

Nếu mua Toyota Wigo trả góp qua công ty tài chính thì khách hàng sẽ đóng tiền tại công ty đó. Chi phí đăng ký xe khách hàng trả. Trong biên bản bàn giao xe sẽ bao gồm cả bên đại lý, khách hàng và công ty tài chính ký vào. Mọi vấn đề được giải quyết, đại lý sẽ nhận được tiền giải ngân từ công ty, khách hàng sẽ được bàn giao xe ngay sau đó.

Thủ tục mua xe Wigo trả góp

Chương trình mua xe trả góp áp dụng cho khách hàng mua theo tư cách cá nhân và công ty. Mỗi tư cách sẽ có một thủ tục yêu cầu riêng.

Thủ tục mua xe cá nhân

Đối với khách hàng cá nhân khi mua xe cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

 • Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
 • Hợp đồng lao động
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất

Thủ tục mua xe đứng tên công ty

 • Giấy phép kinh doanh của công ty
 • Giấy phép thành lập công ty
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty
 • Điều lệ của công ty
 • Báo cáo thuế hoặc báo cáo tài chính trong 3 tháng gần nhất
 • Hợp đồng kinh tế hoặc hóa đơn đầu ra trong 3 tháng gần nhất của công ty

Ngoài những giấy tờ cần thiết trên, ngân hàng sẽ có thêm yêu cầu về thủ tục trả góp tùy theo điều khoản vay và tính chất công việc của khách hàng. Phía đại lý sẽ hỗ trợ khách hàng thủ tục vay vốn đầy đủ, tiết kiệm thời gian.

Giá xe Toyota Wigo 2020, lãi suất vay ?

danh gia xe toyota wigo 1.2AT anh 14

Hiện tại, Việt Nam đang nhập khẩu nguyên chiếc Toyota Wigo về Việt Nam để cạnh tranh với những dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ khác. Hãng xe Nhật ra mắt với hai phiên bản số sàn và số tự động. Giá xe chênh lệch giữa hai phiên bản là 60 triệu đồng.

[table id=4 /]

Khi mua xe ngoài giá niêm yết phải thanh toán thì khách hàng còn cần phải thanh toán thêm thuế phí khác. Các khoản thuế  đó bao gồm có:

 • Phí trước bạ bằng 10% giá trị chiếc xe (Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng tính 12%)
 • Phí đăng ký xe (mức thu tùy theo từng khu vực, khu vực I thu 20 triệu, khu vực II thu 1 triệu, khu vực III thu 200 trăm ngàn)
 • Bảo hiểm vật chất xe bằng 1.5% giá trị xe
 • Phí đăng kiểm 240.000d
 • Phí bảo trì đường bộ
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Tổng cả chi phí để sở hữu một chiếc xe Wigo 2023 hoàn chỉnh giao động từ 400 đến 470 triệu đồng. Đây không phải là một số tiền nhỏ vì thế bạn có thể cân nhắc việc trả góp để giảm bớt áp lực tài chính.

Về lãi suất vay, khách hàng sẽ được ưu đãi trong thời gian đầu. Tùy theo gói vay mà thời gian ưu đãi được áp dụng là 3 đến 36 tháng. Sau khi hết thời gian ưu đãi ngân hàng sẽ tính giá vay thông thường, chênh lệch so với lãi suất tiết kiệm 12, 24 tháng và lãi suất của ngân hàng là 3-4%/ năm. Hàng quý sẽ có sự thay đổi.

Ví dụ minh họa xe Wigo trả góp

Ví dụ: Khách hàng A muốn mua xe Toyota Wigo 1.2MT hình thức trả góp. Giá xe là 345 triệu, ngân hàng VP hỗ trợ khách hàng A số tiền 200 triệu để mua xe. 12 tháng đầu, anh A được tính lãi suất là 8.6%/ năm, hết 12 tháng lãi suất sẽ tính 11,9%/ năm. Thời hạn vay vốn của anh A kéo dài 5 năm.

 • Kỳ đầu, số tiền hàng tháng anh A phải thanh toán là 4.766.666 đ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa của anh A là 4.920.000 đ
 • Tổng số lãi phải trả của anh A là 54.496.672 đ
 • Số tiền cần trả hàng tháng trong 15 kỳ đầu là:
Tháng 1: 4.766.666 đTháng 6: 4.647.222 đTháng 11: 4.527.777 đ
Tháng 2: 4.742.777 đTháng 7: 4.623.333 đTháng 12: 4.503.889 đ
Tháng 3: 4.178.889 đTháng 8: 4.599.444 đTháng 13: 4.920.000 đ
Tháng 4: 4.695.000 đTháng 9: 4.575.555 đTháng 14: 4.886.944 đ
Tháng 5: 4.671.111 đTháng 10: 4.551.666 đTháng 15: 4.853.889 đ

Mua xe Wigo trả góp đâu tốt?

Hiện nay các đại lý chính hãng và cửa hàng tư nhân đều có hỗ trợ chính sách mua xe trả góp cho khách hàng có nhu cầu. Để đảm bảo an toàn và được hỗ trợ tận tình thủ tục mua xe trả góp khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

danh gia xe toyota wigo 1.2MT anh 6

Đại lý của chúng tôi là chi nhánh của Toyota Việt Nam có chính sách ưu đãi và các chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe. Ngay khi mua xe trả góp, khách hàng sẽ được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn. Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hoàn thiện.

Mọi thắc mắc về quy trình, thủ tục mua xe Wigo trả góp bài chia sẻ này đã giúp quý khách giải đáp. Mọi vấn đề cần được hỗ trợ hãy liên hệ theo hotline sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button