Tư vấn phong thủy

Tư vấn chọn màu xe Toyota Hilux cho khách hàng theo phong thủy

(MuaXeTot) Mỗi màu xe thể hiện một ý nghĩa sẽ đối với chủ sở hữu. Vậy màu xe Toyota Hilux nên chọn như thế nào để hợp phong thủy hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Người Việt quan niệm về phong thủy rất cao đặc biệt là trong những việc quan trọng như mua xe, làm nhà. Vậy khi mua xe đặc biệt là Hilux mới nhất của Toyota nên chọn như thế nào để chủ nhân có nhiều may mắn. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn màu xe Toyota Hilux ngay sau đây.

Toyota Hilux 2.4 4x2 MT anh 09

Toyota Hilux có mấy màu?

Hilux 2023 là mẫu xe mới nhất đã được hãng sản xuất cải tiến. Mẫu xe bán tải này có đến 4 phiên bản với 6 màu ngoại thất khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Toàn bộ màu xe và phiên bản đã được đưa về Việt Nam để khách hàng lựa chọn. Cụ thể 6 màu ngoại thất của xe đó là:

 • Toyota Hilux màu đen 218
 • Toyota Hilux màu bạc 1S4
 • Toyota Hilux màu cam ánh kim 4R8
 • Toyota Hilux màu đỏ 3T6
 • Toyota Hilux màu ghi xám 1G3
 • Toyota Hilux màu trắng ngọc trai 070

Mỗi khách hàng có một quyền lựa chọn màu sắc xe theo ý muốn của mình. Có người chỉ cần chọn đúng màu xe mình thích, có người chọn mua xe theo xu hướng thị trường để khi bán lại sẽ dễ dàng hơn. Còn có người sẽ lựa chọn xe theo phong thủy để mang đến sự bình an, may mắn mỗi khi lăn bánh.

bang mau xe ban tai toyota hilux

Khi chọn màu xe theo phong thủy nhiều người chọn theo thầy bói vì nghĩ đến phong thủy là nhớ đến thầy bói. Tuy nhiên không phải trường hợp nào lựa chọn cũng đúng. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn màu xe phù hợp với tuổi mạng của từng chủ nhân.

Tham khảo: mệnh thủy nên mua xe màu gì

Tư vấn chọn màu xe Hilux hợp phong thủy

Chọn màu xe Toyota Hilux theo phong thủy sẽ dựa theo một vòng tròn lớn là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Nếu bạn chọn xuôi theo dòng trên thì sẽ có sự hòa hợp, mang đến nhiều cái lợi. Ngược lại nếu chọn ngược chiều thì cần phải chú trọng hơn.

Cung hành trong phong thủy có sức khắc nhau nên bạn cần chú ý đến vấn đề này trước khi chọn mua màu xe. Cụ thể chủ xe nên chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp hãy tìm hiểu tiếp ngay sau đây.

Người mệnh kim mua Hilux màu gì?

Mệnh Kim theo phong thủy rất hợp với với mệnh Thủy và khắc với mệnh Mộc. Bởi Kim sinh Thủy tạo thành dòng nước, còn đối với Mộc thì sẽ gây nguy hại cho Kim. Mệnh Hỏa không hợp với mệnh Kim nên chủ xe cần chú ý đến vấn đề này để lựa chọn.

Màu sắc tương sinh tương khắc với người mệnh Kim là:

 • Tương sinh: màu vàng và nâu đất.
 • Hòa hợp: màu trắng, màu ghi và màu xám.
 • Chế khắc với màu xanh lục.
 • Kiêng kỵ với màu hồng, màu tím và màu đỏ.

hilux mau trang

Khi chọn màu xe cần ưu tiên theo quy luật tương sinh => hòa hợp để mang đến nhiều điều may. Dựa trên những thông tin này và đối chiếu với bảng màu của xe Toyota Hilux bạn có thể chọn màu xe màu trắng hoặc màu xám. Không nên chọn mua xe màu đỏ nếu không muốn có nhiều điều xấu đến.

hilux mau xam

Gia chủ mệnh Kim là những người có tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân mão, Ất Sửu, Giáp Tý.

Người mệnh mộc mua Hilux màu gì?

Mệnh Mộc là những người có tuổi: Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ.

Xét theo phong thủy, mệnh Mộc hợp với Mệnh Hỏa và mệnh Thổ với Mộc. Người mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim vì thế khi chọn màu xe nên tránh màu đại diện của hai cung này.

Màu tương sinh tương khắc với mệnh Mộc đó là:

 • Tương sinh màu đen và xanh nước.
 • Hòa hợp với màu xanh lục.
 • Chế khắc với màu vàng và nâu đất.
 • Đại kỵ với màu trắng, màu xám và màu ghi.

Chọn theo thứ tự ưu tiên, chủ xe mệnh Mộc nên ưu tiên chọn xe Hilux màu đen. Trong 6 màu xe thì đây là màu duy nhất hợp với chủ nhân mệnh Mộc. Tránh chọn xe màu trắng và màu xám.

hilux mau den

Người mệnh thủy mua Hilux màu gì?

Thủy sinh Mộc, Thủy sinh Kim nên 3 mệnh này khá hợp nhau. Lựa chọn màu xe bạn nên tránh chọn màu hợp với mệnh Hỏa bởi hai mệnh này khắc nhau. Bảng màu tương sinh tương khắc cho những chủ nhân thuộc mệnh Thủy đó là:

 • Tương sinh màu ghi, màu xám và màu trắng.
 • Hòa hợp với màu đen và màu xanh nước.
 • Kiêng nhẹ với màu đỏ, màu hồng và màu tím.
 • Cấm kỵ với màu vàng và nâu đất.

hilux mau trang

Chính vì thế khi chọn màu xe chủ nhân nên ưu tiên chọn Hilux màu trắng hoặc màu xám, tiếp đó là màu đen, bất đắc dĩ có thể chọn màu đỏ. Những màu kiêng nhẹ không quá xấu nên chủ nhân có thể yên tâm.

hilux mau xam

Người mệnh Mộc là người sinh năm: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất mão, Nhâm Tuất và Quý Hợi.

Người mệnh hỏa mua Hilux màu gì?

Bảng màu tương sinh của mệnh Hỏa là:

 • Tốt nhất nên chọn màu xanh lục.
 • Ưu tiên lựa chọn thứ hai là màu đen, màu tím hoặc màu hồng.
 • Kiêng nhẹ với màu trắng, màu ghi và màu xám.
 • Không nên chọn màu đen và màu xanh nước vì hai màu này không tốt.

Kết hợp với bảng màu tương sinh tương khắc bạn nên biết thêm mệnh của mình hợp với mệnh nào và không hợp mệnh nào. Đối với mệnh Hỏa, những người sở hữu mệnh này hòa hợp với mệnh Thổ bởi khi hỏa đất các vật sẽ tạo thành tro để đất đai trở nên màu mỡ và trù phú hơn. Hỏa không hợp Thủy vì nước sẽ dập tắt lửa nên bạn cần chú ý để tránh chọn màu tượng trưng cho mệnh Thủy.

hilux mau do

Như vậy, xét theo bảng màu của xe Hilux bạn có thể chọn mua xe màu đen bởi đây là màu phù hợp với người mệnh Hỏa. Có thể lựa chọn màu trắng hoặc xám và không cần quá lo lắng về sự tương hợp do chỉ kiêng nhẹ. Nếu bạn tin về phong thủy thì không nên chọn màu đen bởi đây là màu đại diện cho Kim – kim loại đen ý chỉ đến dầu mỏ.

hilux mau trang

Những người sau đây là nhóm thuộc vào mệnh Hỏa: Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần và Đinh Mão.

hilux mau xam

Người mệnh thổ mua Hilux màu gì?

Thổ tượng trưng cho đất, phù hợp với Kim bởi đất sẽ tạo ra kim loại, kim loại nằm trong đất. Người mệnh Thổ không hợp với Mộc vì đất đai bị cây cối mọc lên lấy đi chất dinh dưỡng có trong đất.

Quan sát thêm bảng màu tương sinh dưới đây sẽ giúp bạn chọn được màu phù hợp với mình:

 • Màu tương sinh là màu đỏ,màu tím và màu hồng.
 • Màu hòa hợp là màu vàng và nâu đất.
 • Màu chế khắc là màu đen và xanh nước.
 • Màu đại kỵ là màu xanh lục.

Trong 6 màu xe của Toyota Hilux là xanh, đen, bạc, cam, đỏ và trắng có màu đỏ là màu phù hợp nhất. Nếu muốn chọn xe màu đen bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Màu chế khắc không hại gì về bạn cả nên có thể yên tâm.

bang mau xe ban tai toyota hilux

Tuổi thuộc vào mệnh Thổ là Mậu dần, Kỷ Mão, Bính Tý, Đinh Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ và Tân Mùi.

Khi chọn màu xe theo phong thủy bạn cần ưu tiên theo thứ tự tương sinh rồi mới đến hòa hợp. Nếu không chọn được màu tương sinh mới lựa chọn màu hòa hợp. Màu sắc cần kiêng kỵ thì phải chọn màu cấm kỵ nhất rồi mới đến màu chế khắc. Riêng nhóm màu kiêng nhẹ thì có thể cân nhắc để lựa chọn.

Như vậy chúng tôi đã tư vấn cho bạn cách chọn màu xe Toyota Hilux theo phong thủy để mang đến nhiều điều may mắn. Bạn thuộc mệnh nào và muốn chọn xe màu nào hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn thêm.

Tham khảo >>> Tìm hiểu và giải đáp thông số kỹ thuật Hilux mới

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button