Tư vấn mua xe

Hướng dẫn đàm phán đại lý Toyota để có giá xe Vios tốt nhất

(Mua Xe Tốt) Những bài học nhỏ, những kinh nghiệm mua ô tô Vios hữu ích dành cho những ai đang gặp khó khăn trong việc thương lượng giá để tậu về một chiếc ô tô mới.

Là một trong những thương  hiệu uy tín, rất được lòng người dùng Việt Nam, số lượng xe Toyota bán ra mỗi năm khá nhiều. Những bạn đã có kinh nghiệm mua ôtô Vios giá tốt nhất hay chưa? Một vài những bí mật hay ho sẽ được bật mí dành cho những người đang tìm kiếm thông tin để tậu về một cô “vợ hai” cho mình.

Người mệnh Hỏa không nên chọn xe Vios màu trắng
Vios luôn chiếm được tình yêu của người dùng Việt

Khảo sát giá xe Vios tốt nhất trên thị trường

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe ôtô Vios 2023, những không có sự tìm hiểu trước bán sẽ gặp nhiều bất lợi. Khi đến trực tiếp đại lý, bạn sẽ không lường trước được thông tin nhận được từ các nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm. Bạn cũng không có bất kỳ một cơ sở dữ liệu nào để phân tích, đánh giá xe hay đưa ra những đàm phán có lợi cho mình.

Lý giải >>> Tại sao giá xe Vios mỗi đại lý Toyota luôn khác nhau ?

Nếu bạn chịu khó tham khảo thông tin sẽ thấy được, mỗi đại lý Toyota đều có mức giá bán niêm yết khác nhau dành cho các mẫu xe. Sự chênh lệch giá có thể lên đến vài triệu, vài chục triệu. Dành thời gian để khảo sát thị trường bạn có thể nắm được những đại lý có giá tốt hơn và phù hợp với bản thân để tìm đến.

Hướng dẫn đàm phán đại lý Toyota để có giá xe Vios tốt nhất ảnh 1
Khảo sát trước giá giúp bạn có cơ sở dữ liệu để đàm phán

Ngoài ra, việc nắm bắt được giá cả thị trường nói chung cũng giúp nhiều hơn cho bạn trong công tác đàm phán với người bán hàng. Bạn không thể trả giá trên trời cho một chiếc ô tô, tất nhiên cũng không muốn xe mua với giá được nhân viên bán hàng đưa ra. Giá xe Vios tốt nhất hay không nằm hết vào tài đàm phán, phân tích thông tin của bạn.

Việc cần khảo sát giá cả thị trường trước khi mua là điều mà tất cả người dùng thông thái nhất định cần phải làm. Ở thời đại internet, 4G, 5G có ở khắp mọi nơi không khó để bạn có thể tìm cho mình được những thông tin cần thiết. Vậy nên đừng đến đại lý khi có tìm hiểu trước nhé bạn sẽ bị ngợp với hàng tá lý lẽ thuyết phục của nhân viên bán hàng.

Biết cách trả giá đúng cách với nhân viên bán hàng

Để có thể đàm phán được mức giá tốt nhất với đại lý Toyota mà bạn tìm đến thì kỹ năng là điều cần thiết. Mỗi người sẽ có những chiến thuật riêng của mình, có những tuyệt chiêu trả giá khác nhau. Hãy vận dụng nó một cách linh hoạt và chuẩn xác đúng thời điểm.

Hướng dẫn đàm phán đại lý Toyota để có giá xe Vios tốt nhất ảnh 2
Đàm phán là cả một nghệ thuật

Như bạn biết đó, giá nhập chuẩn của một chiếc xe thực tế như thế nào thì không ai có thể biết được ngoài đơn vị bán hàng. Các nhân viên bán hàng bật mí cho hay đối với các đại lý ô tô luôn có 3 mức giá khác nhau:

  • Mức 1: Giá tốt nhất cho địa lý và nhân viên bán hàng được hoa đồng cao nhất. Người mua gặp bất lợi nhất.
  • Mức 2: Giá tốt đối với đại lý và hoa hồng cho nhân viên bán hàng không như mong muốn.
  • Mức 3: Giá tốt nhất cho người mua.

Vậy nên, để có thể mua được xe ô tô Vios mức giá tốt nhất cho người mua thì bạn cần có được màn đàm phán thành công mỹ mãn với cả nhân viên bán hàng và đại lý. Kinh nghiệm xương máu đó là khi nhận được báo giá hãy trả giá thấp xuống khoảng 2-3% so với giá trị thực.

Hướng dẫn đàm phán đại lý Toyota để có giá xe Vios tốt nhất ảnh 3
Đàm phán giá xe là cả một nghệ thuật

Bạn cũng đừng quyết định vội vã có mua ngay chiếc ô tô mới đó, dù trên thực tế có rất ưng thuận rồi. Hãy cho bản thân thời gian để cân nhắc, cho nhân viên thêm thời gian để đưa ra mức giá tốt nhất cho bạn. Thậm chí, trong thời gian này bạn có thể đến khảo sát giá ở một đại lý khác và đàm phán tương tự để có được lựa chọn tốt nhất.

Đừng để bị sa vào cuộc chiến bảo hiểm, phụ kiện xe…

Đi cùng với một chiếc xe mới sẽ luôn có hàng tá các dịch vụ đi kèm. Nếu không tỉnh táo bạn sẽ mất kha khá tiền để trang bị những phụ kiện, các gói bảo hiểm không cần thiết. Hãy luôn cảnh giác để không bị nhân viên bán hàng, những người tư vấn dịch vụ thuyết phục bạn sử dụng sản phẩm không cần thiết.

Các loại bảo hiểm xe có giá giao động từ 1.1%-1.7% giá trị của chiếc xe. Tất nhiên luôn có đủ lý do để bạn thấy lợi ích của việc mua các gói này. Hãy tự hỏi bản thân xem nó có thật sự cần thiết hay không, giá trị mang lại có cao hơn so với bỏ ra hay không. Lời khuyên cho bạn nên ưu tiên những gói bảo hiểm có liên kết với hãng xe ô tô.

Hướng dẫn đàm phán đại lý Toyota để có giá xe Vios tốt nhất ảnh 4
Chọn các gói bảo hiểm, mua phụ kiện cần thiết

Cẩn thận với tiền cọc

Sau khi đã đàm phán đại lý Toyota và có được mức giá đúng như mong muốn rồi thì bạn cũng cần cẩn trọng với các món tiền cọc của mình. Thường khi đã có sự thỏa thuận thì dù chưa có sẵn xe hay đã có Vios tại đại lý nhân viên bán hàng cũng tư vấn để bạn cóc trước một số tiền nhất định.

Đánh giá Vios 2020 kèm khuyến mãi ảnh 1

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với khoản này nhiều khách hàng đã gặp rắc rối với nó, thậm chí còn khó mà lấy lại cọc vì không có sự rõ ràng từ đầu. Nếu cọc, hãy yêu cầu một bản hợp đồng cụ thể, với đầy đủ các nội dung cần thiết, chữ ký của hai bên và các thỏa thuận. Hãy đảm bảo bạn đọc hết các điều khoản trước khi đặt bút khí và trao tiền cọc.

Làm thế nào để có thể đàm phán được giá xe Vios tốt nhất với đại lý Toyota? Bên cạnh những kinh nghiệm chúng ta còn cần kỹ năng. Bằng tất cả những thông tin trên phần nào đó đã có thể giúp bạn có thể không bị hớ hay bị ngợp khi tìm đến một đại lý xin báo giá, làm giá để mua về một chiếc ô tô mới cho bản thân, gia đình.

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button