Kỹ thuật xe

Facelift là gì ? Thuật ngữ “Facelift Car” từ hãng ô tô ám chỉ về điều gì

(Mua Xe Tốt) Phiên bản Facelift tức là một phiên bản cải tiến chưa toàn vẹn của một chiếc xe ô-tô. Hầu hết trên tất cả thương hiệu xe so với phiên bản cải tiến này đều thay đổi rất nhiều ở hình dáng bên phía ngoài của xe.

Ngoài ra tuỳ thuộc vào từng thương hiệu hoặc tuỳ vào một trong những bản cải tiến mà xe còn hoàn toàn có thể được cải tiến đến động cơ, trang thiết bị tiện nghi hay giải trí thư dãn. Và quan trọng là phiên bản Facelift luôn được ở giữa vòng đời của một chiếc xe, hoặc so với 1 số ít loại xe ô tô nổi bật thì hoàn toàn có thể có từ hai phiên bản Facelift trở lên.

Thuật ngữ “Facelift” trong ô-tô tức là gì?

Facelift là thuật ngữ để chỉ sự đổi mới nhỏ về hình dáng bên ngoài, kiểu dáng hay hoàn toàn có thể là các cải tiến về động cơ, hộp số của xe ô-tô. Nói cách tiếp theo, Facelift là bản cải tiến của một phiên bản xe. Thường thì giữa chu kỳ – thời điểm mà chuẩn bị các phiên bản mới, các hãng hay tung ra các bản Facelift cải tiến.

Facelift la gi muaxetot 2

Các nhà phân phối xe ô-tô thích bổ sung hàng loạt các thay đổi nhỏ ở hình dáng bên ngoài hơn là tiến hành một vài thay đổi lớn. Trong số đó, cải tiến chủ yếu ở cản trước; đèn cos; lưới tản nhiệt hoặc mâm xe mới.

Còn so với nội thất, những cải tiến thường rất tinh tế, hoàn toàn có thể là da bọc ghế mới, thậm chí là thiết kế lỗ thông gió máy lạnh mới.

Có nên mua xe ô-tô bản Facelift?

Thực tiễn, có vô vàng người thích lựa chọn mua xe cải tiến thay vì tậu 1 chiếc xe mới hoàn toàn mặc dù các model ‘all-new’ hoàn toàn có thể sở hữu nhiều công nghệ mới vô cùng hấp dẫn.

Theo từng Chuyên Viên nhiều kinh nghiệm về ô-tô, bản Facelift cải tiến thu hút và chinh phục người sử dụng bởi vô vàng điểm cộng.

Sở hữu nhiều cải tiến đáng tiền

Về cơ bản, những chiếc “Facelift car” có kiểu dáng và kích thước giống với phiên bản tiền nhiệm, nhưng được thiết kế mới cả hình dáng bên ngoài và nội thất.

Một vài mẫu xe còn được bổ sung thêm nhiều chức năng đáng tiền như: đèn cos LED tích hợp đèn định vị ban ngày; màn hình hiển thị thông tin giải trí thư dãn dạng cảm ứng; cảm biến lùi; camera lùi…

Ví dụ, gần đây Toyota Fortuner đã trải qua một cuộc cải tiến. Sự khác biệt không chỉ có ở lưới tản nhiệt, cản trước và đèn chiếu sáng, nhưng vẫn ở: màn hình hiển thị giải trí thư dãn tăng kích thước từ 7 inch lên 8 inch; hệ thống âm thanh 11 loa JBL; đóng/mở cốp rảnh tay…

Giá tốt hơn, không tốn tiền quảng cáo

Trên thực tiễn, việc nắm rõ khi nào một chiếc xe sắp được update hoàn toàn có thể đóng một vai trò rất rộng lớn trong việc bạn phải trả bao nhiêu cho chiếc xe của mình.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể tưởng tượng như sau: Xe Facelift thường sẽ có giá bán không chênh lệch nhiều so với phiên bản tiền Facelift, trong khi chúng ta được sở hữu hàng loạt các update mới.

Facelift la gi muaxetot 2

Và nếu bạn không biết rằng một chiếc xe cụ thể sắp được cải tiến, rất hoàn toàn có thể bạn phải trả cùng một vài tiền để sở hữu một dòng xe cũ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn bị lãng phí kha khá tiền, hoàn toàn có thể lên đến mức hàng chục triệu VND.

Nắm rõ khi nào bản Facelift của ô-tô sắp còn hỗ trợ bạn không mua phải một chiếc ô-tô đã lỗi thời.

Dịch vụ tốt hơn, độ tin cậy cao hơn

Ngoài những cải tiến hoàn toàn có thể quan sát thấy được, xe Facelift còn được nhà phân phối cải tiến những nhược điểm, thiếu sót trước đó để nó trở nên toàn vẹn hơn. Và tất nhiên, điều đó khiến cho độ tin cậy của xe cao hơn.

Bổ sung thêm màu nội hình dáng bên ngoài

Ở một vài mẫu xe, khi phiên bản Facelift, nhà phân phối cũng trình làng thêm những màu sắc nội hình dáng bên ngoài mới để tăng thêm sự lựa chọn và cũng để cá nhân hóa sở thích của người sử dụng.

Các dạng Facelift của ô-tô bạn cần phải biết

Facelift nhẹ

Trong toàn cầu ô-tô, mỗi năm cùng một xe đó, thường các nhà phân phối sẽ update xe với những thay đổi như màu sơn và gói tùy chọn. Những update này được xem như thay đổi chiến thuật kinh doanh cho hãng theo năm và cũng chỉ thay đổi một vài chi tiết nên gọi là: Phiên bản Facelift nhẹ.

Facelift la gi muaxetot 3

Cải tiến màu sắc hình dáng bên ngoài đó là 1 bản Facelift thường thì. Song song về hình dáng bên ngoài, xe hơi có một vài thay đổi nhỏ như cản trước hoặc sau được sửa đổi, đèn mới hoặc thiết kế bánh xe, lưới tản nhiệt mới.

Facelift về hình dáng bên ngoài

Facelift nhiều chi tiết về hình dáng bên ngoài đó là một bước cải tiến. Thuật ngữ Facelift mới đang được update nhỉnh hơn. Bởi các nhà phân phối ô-tô đã tái cấu trúc, kết hợp với thay đổi phong cách đáng kể, nội thất được sửa đổi nhiều và nhiều chức năng mới hơn được thêm vào.

Nếu một chiếc xe đang được cải tiến, nó sẽ bị có một hình dáng khác biệt đáng lưu ý so với mẫu năm ngoái, song song với các tính năng update và thiết bị mới. Giá của nó cũng hoàn toàn có thể tăng so với mô hình của năm trước đó.

Nhưng quan sát chung một chiếc xe Facelift cơ bản về hình dáng bên ngoài (cải tiến) vẫn sẽ sử dụng cùng động cơ và nền tảng như “người tiền nhiệm”.

Facelift tổng thể (đổi mẫu)

Một chiếc xe được thiết kế lại đã trải qua những thay đổi lớn cả phía bên trong lẫn bên phía ngoài và có lẽ thay đổi hoàn toàn so với “người tiền nhiệm” của nó.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe vừa mới được thiết kế lại, các bạn sẽ được tận thưởng công nghệ mới nhất, nội thất tân tiến cao và kiểu dáng sắc nét nhất, update nhất và đi kèm một mức giá cao hơn để thích ứng.

Những chiếc xe vừa mới được thiết kế lại nhược điểm là ít hoặc không hề có khuyến mãi, vì so với người tiền nhiệm của chúng, chúng phục vụ mong muốn cao hơn của người sử dụng.

Tổng kết

Lời đáp là nên chọn lựa xe Facelift. Những thay đổi của phiên bản Facelift hoàn toàn có thể nhỏ so với mô hình lúc đầu, nhưng xét về tổng thể, những chiếc xe cải tiến luôn được cải thiện đáng kể và các bạn sẽ nhận thấy điều này rõ ràng nhất khi trực tiếp lái nó.

Facelift la gi muaxetot 1

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, sự xuất hiện của phiên bản cải tiến tức là số lượng xe của phiên bản trước đó cần phải được dọn sạch trước lúc xe Facelift đến các showroom.

Vì vậy, nếu bạn không ngại mua phiên bản trước đó, bạn thường hoàn toàn có thể nhận được ưu tiên “khủng” trên giá bán hoặc khoản vay mua ô tô trả góp hàng tháng hấp dẫn.

Xem thêm: Thủy kích xe ô tô là gì

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button