1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...
Mua xe rồi mới biết bị lừa.
“Xe nhìn còn mới mà sao hay chết máy giữa đường?”
“Xe mới chạy hơn chục nghìn KM, nhưng sao hao xăng quá!”
 
Nếu bạn là nạn nhân, bạn sẽ thấy vô cùng đau đớn, vì đồng tiền kiếm không dễ, nay lại bị gian thương lừa trong phút chốc.
 Người ta có thể chỉ bạn cách mua xe, nhưng hầu như không ai chỉ bạn cách để không bị lừa. Vô số người bị mất tiền cũng vì lẽ đó.
 
Cửa hàng hay dùng chiêu gì để đánh lừa chúng ta?
Làm thế nào để học được bài học xương máu của những nạn nhân trước đây?
 
Với mạng lưới chuyên gia kiểm định xe cũ hơn 10 năm kinh nghiệm, muaxetot.vn đã tích lũy được nhiều bài học xương máu.
 Những người thợ lâu năm chúng tôi xin chia sẻ lại cho bạn những chiêu thức lừa đảo cao siêu nhất của cửa hàng xe cũ cùng với cách để vượt qua.

5 chiêu lừa của cửa hàng xe cũ có thể làm bạn mất nhiều tiền

1) Giấy tờ hợp lệ hết (Thực ra xe không chính chủ, không sang tên được)

Hậu quả: Bạn sẽ không sang tên đổi chủ chiếc xe được, và có thể gặp nhiều phiền phức sau này với công an hoặc khi muốn bán lại xe cho người khác.
 
Lời khuyên: Học cách phân biệt giấy tờ giả.
 

2) Máy móc còn zin hết. (Thực ra đã bị sửa chữa hết rồi)

 

 
Hậu quả: máy móc đã qua sửa chữa sẽ không bao giờ bền bằng máy nguyên thủy (gọi là còn “”zin””). Xe sẽ mau hỏng vặt, tốn nhiều tiền và thời gian của bạn để sửa chữa. Lí do là trình độ sửa chữa của thợ Việt Nam còn kém, đa phần làm thủ công trong khi nước ngoài thực hiện bằng máy móc độ chính xác tuyệt đối.
 
Lời khuyên: Đi cùng thợ xe có kinh nghiệm để kiểm tra xe. Đây là điểm quan trọng nhất của chiếc xe, chiếm hơn 70% giá trị xe. Bạn sẽ không thể tự nhận biết. Bạn có thể chọn xe tại muaxetot.vn vì 100% xe đều được chuyên gia kiểm định trước, chỉ bán xe máy móc nguyên bản.
 

3) Xe nữ đi ít (Thực ra đã tai nạn, té ngã nặng)

 
Hậu quả: xe bị đảo, gây nguy hiểm cho người lái, thậm chí là tai nạn chết người.
 
Lời khuyên: Hãy yêu cầu chạy thử xe trên đường thẳng tốc độ 20~30km/h và buông nhẹ tay lái. Nếu xe đảo hoặc nghiêng sang 1 bên dù là rất nhẹ, chiếc xe chắc chắn đã gặp vấn đề rồi. Nếu bạn không biết cách, đừng tự làm, hãy yêu cầu chuyên gia đi cùng để thay bạn làm điều đó.
 
Mẹo: tất cả xe tại muaxetot.vn đều được chuyên gia kiểm định chi tiết, nếu bạn muốn lái thử, chúng tôi sẵn sàng cung cấp chuyên gia đi cùng để hỗ trợ cho bạn.
 

4) Sơn bóng loáng như mới (Thực ra đã được sơn lại)

 
Hậu quả: chi phí sơn tuy không cao nhưng nếu có kỹ thuật xem xe, bạn có thể phát hiện được các vết nứt được cửa hàng hàn gắn lại rất khéo léo. Họ làm vậy để che đậy khiếm khuyết của xe và các dấu hiệu xe bị té ngã, thậm chí tai nạn.
 
Lời khuyên: Đây là chi tiết rất khó nhận biết, vì kỹ thuật sơn ngày nay đều rất hiện đại. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên làm như mục 2) Đi cùng với chuyên gia để được trợ giúp.
 

5) Xe chạy ít (Thực ra đã bị hao mòn nhiều)

 
Hậu quả: Bạn có thể bị cửa hàng đánh lừa thị giác, vì xe đa phần được rửa, sơn và đánh bóng rất sạch sẽ. Việc tua đồng hồ (thủ thuật quay ngược đồng hồ KM từ đi nhiều thành đi ít) là chiêu thức rất được cửa hàng ưa chuộng. Bạn sẽ phải mua xe với giá cao hơn thực tế rất nhiều nếu tin đó là xe mới.
Lời khuyên: Đừng bao giờ xem số KM là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe. Đó là chỉ tham khảo cho vui. Thay vì vậy, hãy nhìn các chi tiết phản ánh đúng tình trạng hao mòn của xe như: gác chân, tay nắm, chỗ để chân, các nút bấm đèn, kèn (còi xe). Nếu chúng bị phai mờ, bị mòn nhiều, chứng tỏ chiếc xe đã đi nhiều rồi. Lúc này bạn hãy mạnh dạn trả giá với cửa hàng để có giá tốt nhất.
Nếu bạn không cảm thấy yên tâm khi tự mình đi mua một chiếc xe máy cũ, bạn có thể tham khảo thêm nhiều lựa chọn tại muaxetot.vn tại đây nhé.
Tại muaxetot.vn:
100% xe cũ đều được chuyên gia kiểm định nghiêm ngặt theo quy trình 36 bước.
Hơn nữa 100% xe đều được Bảo hành – Đổi trả miễn phí trong 7 ngày đầu tiên.